Overwatch lại bị game Trung Quốc nhái một cách ghê tởm

Published on 13/02/2017
Bất chấp Battlefield 1, Titanfall 2 hay Call of Duty: Infinite Warfare, bom tấn FPSOverwatch vẫn mang về những thành công cực lớn. Cộng đồng hâm mộ đông đảo với hơn 20 triệu người chơi từ khắp nơi trên thế giới chính là minh chứng hùng hồn cho sức ảnh hưởng của tựa game này. Không những thế, với việc liên tục chào sân nội dung và cập nhất mới, Overwatch còn liên tục phát triển và cải tiến không ngừng theo thời gian.

[​IMG]

Tuy nhiên, bên cạnh những ánh hào quang ấy, tựa game bắn súng dưới tay Blizzard vẫn phải đối mặt với một vấn nạn nhức nhối bấy lâu nay, đó chính là nạn Game Clone. Kể từ khi chính thức phát hành cho đến tận bây giờ, Overwatch vẫn bị những hãng game Trung Quốc "đạo" hình ảnh và thậm chí là lối chơi một cách trắng trợn. Ví dụ điển hình nhất chính là Legend of Titan – cái tên được Trung Quốc tung hô như là tựa game "FPS kết hợp MOBA" đầu tiên trên thế giới (!?).

[​IMG]

Hỉnh ảnh tựa game nhái Legend of Titan.

Tuy nhiên khi sự việc của Legend of Titan chưa nguôi thì nay một cái tên khác tự xưng "FPS + MOBA" lại xuất hiện. Chẳng lạ thay khi lần đầu tiên thấy tựa game này chúng ta sẽ nhận ra ngay sự giống nhau đến kỳ dị với sản phẩm của Blizzard. Nhưng khác với Legend of Titan, bản nhái này lại chọn cách làm biến dạng hình ảnh Overwatch theo một cách ghê tởm hơn..

[​IMG]

[​IMG]

Tracer (trên) và bản nhái kinh tởm của King of Legions (dưới).

Có tên King of Legions (王者军团), tựa Game Mobile này đã biến đổi một số hình ảnh của Hero trong Overwatch như Tracer, D.Va, Mercy hay phần nào đó là Reinhardt. Qua một vài tấm screenshot mà GameHub.vn thu thập được, bạn đọc có thể nhận ra Tracer dễ thương ngày nào nay đã trở thành một chiến binh cơ bắp chẳng rõ nam hay nữ. D.Va trong khi đó lại có những chi tiết sexy và hở hang quá đà, bỏ luôn Mech và sử dụng tay để nhả đạn. Một Tanker khác của King of Legions cũng đạo nguyên xi sức mạnh của Reinhardt với chiếc Shield chắn điển hình. Ngoài ra poster của game cũng xuất hiện một Hero với vóc dáng rất giống Mercy.

[​IMG]

[​IMG]

D.Va (trên) và bản nhái (dưới).

Chưa rõ Blizzard đã nắm được thông tin về tựa game nhái này chưa, nhưng hy vọng trong tương lai hãng sẽ có những động thái mạnh mẽ nhằm phủ đầu bất cứ ai dám đạo hình ảnh game. Trong quá khứ ông lớn này cũng không ít lần sờ gáy những hãng game Trung Quốc từ lớn đến nhỏ vì tội clone game trắng trợn. Mọi thông tin liên quan sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"