Lineage 2 Revolution đã có bản tiếng Anh16:13

  • 84,679 views
Published on 14/06/2017

Download: APK

<Bản mobile có thể sẽ khác nhiều so với bản pc nên mình tạm gọi tên theo từng đặc điểm nhân vật>
All class

1.Bow:

Bow trong L2 bắn mạnh, phải nói là rất mạnh ngang ngửa với mystic nhưng lại bắn chậm. Bow có lợi thế rất lớn đối với class dùng robe : mage. Nhưng bow lại bắn rất yếu đối với class tanker, 1 phần là vì tanker dùng khiêng và heavy armor, mặt khác cả 3 loại tanker đều có skill “Deflect Arrow”.

Chiến thuật chủ yếu của bow là kite “hit and run”, khi bạn bắn cung sẽ có 1 đường đỏ chạy, 1/2 đầu là thời gian giương cung bắn bạn không thể di chuyển được cho đến khi cây cung được bắn ra, 1/2 sau là thời gian nạp cung, bạn có thể tự do di chuyển trong thời gian này. Khả năng kite tốt giúp bow trở thành class có thể solo ở lvl cao (cùng với mystic).

Bow là những người chạy rất nhanh ( tuỳ char ) nhưng giáp yếu và máu lại không nhiều bắn lại mạnh nên thường bị “xử” trước trong clan war. Đây là class rất quan trọng (không thể thiếu) trong những trận castle siege.

Trong L2, bạn phải tốn mp và arrow để có thể bắn được cho nên việc dùng skill khi hunt của bow là rất hạn chế (phí mp). Stun shot rất hữu dụng khi bạn muốn giết một ai đó hoặc bạn muốn thoát khỏi 1 ai đó đang đuổi theo.

Đối với bow, bạn phải xem xét có nên dùng secondary weapon (vũ khi phụ) hay không. Vì bow là loài bắn xa nên khả năng chịu đòn kém, khi bị xáp lại gần thì bạn khó có thể xài cung được, và nếu chạy nhanh hơn bạn thì đó là “tai họa”.

Khi đã dùng bow thì bạn cần khoảng không gian rộng lớn. Bạn không thể chui vào các “động” để hunt được, như cruma tower, Dragon valley … Một điểm bất lợi nữa của ranger là rất nhiều quái vật trong game có khả năng rang resistance.

2. Dagger

Được coi là best DD (damage dueler) của L2, dagger thực sự không thể thiếu của bất kì clan nào. Sức đánh của dagger tuy không mạnh nhất (không bằng sword, bow, hay spell) nhưng dpm (damage per minute) là lớn nhất vì dagger có tốc độ đánh rất rất nhanh và chỉ số crit cực cao. Cộng với những skills có sức tàn phá lớn, dagger thực sự là một mối đe dọa cho bất cứ class nào trong game.

Trong những trận pvp, thắng thua đối với dagger chỉ phụ thuộc vào may mắn mà thôi. Nếu như những phát blow (mortal blow, Deadly Blow và backstab) dính mục tiêu thì coi như mọi chuyện đã an bài.

Đánh từ phía sau là một nguyên tắc khi chơi dagger. Đánh từ phía sau bạn crit được nhiều hơn và độ chính xác được tăng cao, đặc biệt là với dagger. Một lời khuyên quan trọng cho các bác muốn đối mặt với dagger là “không bao giờ được kite”. Nếu các bác kite, bác đưa cái lưng ra và tụi dagger chỉ trông chờ chừng đó ~~> backstab thế là xong.
Chỉ số evade và speed cao giúp dagger thực sự nguy hiểm trong các trận chiến. Với chỉ số máu kha khá, dagger có thể sống sót cho đến khi tạo được 1 lượng damage đáng kể đến với các class khác. Không có class nào để chuyên trị dagger, dagger là class đặc biệt yếu với tất cả và mạnh với tất cả. Chỉ có 1 cách là phải dồn hết hỏa lực bắn hạ dagger trước khi để nó xáp lại gần, nếu không bác phải chịu tổn thất nặng nề.
Shield đối với dagger thực sự vô dụng. Dagger sống sót chủ yếu phụ thuộc vào evade (cao evade nhất, hơn cả ranger), shield làm giảm rất rất nhiều evade của dagger đồng thời dagger không có 1 skills nào về shield hết. 99% dagger không dùng shield, chỉ 1% là không biết. 1 tay dagger tay kia không có gì là hình ảnh thường thấy của dagger. Nhiều người nói rằng shield có khả năng block arrow rất nhiều, có lợi thế trước ranger nhưng có lẽ bạn không biết bow là thứ vũ khí ít chính xác nhất và khi đối mặt với dagger (master of evation) thì shield cũng thật sự vô dụng cho dagger.
Theo thông tin mới nhận thì trong C2, dagger được super overpowered. 3 phát blows là xong 1 con tanker vì dagger có thể sử dụng soul shot trong các skill của mình.

Khi nhắc đến DD, Tyran (Orc) và Gladiator (Human) cũng thường được thường được nhắc đến với khả năng gây ra sát thương lớn (massive damage), cùng với lượng máu dồi dào.

3. Duelist:

Gladiator sử dụng dual-blade có khả năng gây ra sát thương lớn với rất nhiều combat skills như Double/Triple Sonic Slash, Sonic Blaster, đồng thời với lượng máu rất nhiều, Glad tồn tại rất lâu trong các trận chiến để gây ra đủ thiệt hại cho đối phương.
Khi sử dụng Glad bạn có thể chọn sử dụng dual hoặc sword/blunt. Với Sword/Blunt bạn có thể sử dụng chiêu stun attack là “Hammer Crush” còn với dual, bạn có Double/Triple Sonic Slash.
Double/Triple Sonic Slash là chiêu chính của Glad. Tuy nhiên để sử dụng được tuyệt chiêu rất mạnh Double/Triple Sonic Slash, Glad cần phải gồng lực (dùng Focus Sonic) lên đủ lvl cần thiết, nhiều người gồng lực cho đến lvl 4 (lvl cao nhất) để có thể tung ra hết sức mạnh của D/TSS. Và sau mỗi lần như vậy, bạn phải gồng lực lại từ đầu.
Sonic Blaster là chiêu đánh từ xa của Glad, mỗi lần đánh cũng đều cần bạn gồng lực lên.
Battle Roar và War Cry là 2 skills self-buff của Glad. Battle Roar tăng thêm máu trong khi War Cry tăng sức đánh. Lionheart là chiêu self-buff hữu dụng nhất của Glad, một khi skills được gồng lên thì bạn rất khó bị root/sleep hay stun.
Với khả năng dùng Heavy Armor và lượng máu tốt, Glad có thể làm tanker tuy nhiên cũng không mấy hữu dụng. Glad lvl cao rất khó solo vì các skills rất tốn mp.
Detect Weekness skills: Bạn nên bật những skills này lên để gây ra damage nhiều hơn cho những loài cụ thể. Nhiều khi bạn không biết mobs đó thuộc loài nào nhưng nếu như bật những skills này lên bạn có cơ hội gây ra nhiều damage hơn và không có “phản ứng phụ”.

4. Tanker:


Khi nói đến tanker người ta nghĩ đến class có khả năng chịu đựng rất cao và sống sót rất lâu. Tất cả các loại tankers rất nhuần nhuyễn trong việc sử dụng Heavy Armor và Shield. Heavy Armor đem lại p.def rất cao đồng thời shield bổ sung thêm 1 lượng p.def. Không như các game RPG khác, p.def của shield trong L2 chỉ tính khi bạn block thành công. Đồng thời, tanker lại có thêm Magic Resistance bổ sung 1 số lượng lớn m.def vào bộ sưu tập defense.

Hate/Hate Aura là 2 skills đặc trưng của tanker, nó lôi kéo mobs thay vì đánh DD/nuker chuyển hướng qua đánh tanker. Hate chỉ ảnh hưởng đến 1 đối tượng và có tầm đánh xa trong khi Hate Aura “kêu gọi” tất cả các mobs xung quanh tập trung vào đánh tanker. Nếu được sử dụng 1 cách thành thạo, hate và hate aura giúp healer tiết kiệm được rất nhiều mana và đảm bảo không có ai trong nhóm bị “chết oan”.

Để đổi lại sức phòng thủ mạnh, các tanker hầu hết đều đánh yếu (chỉ hơn healer/buffer) trong việc gây ra damage. Tuy nhiên tanker lại nhận được 1 sự hỗ trợ tuyệt vời từ các summon pet, dark panther cho DA và cubics cho SK/TK. Chi tiết về các loại pet tôi xin giới thiệu thêm trong phần chi tiết từng con.

Một hạn chế nữa của tanker là chạy không nhanh rất khó để pvp, nên nói chung khi làm tanker thì mục tiêu chủ yếu là làm bia cho người ta đánh. Tuy nhiên, tanker được bổ sung 1 số lượng combat skills vừa đủ hữu dụng để sử dụng khi war. Thường chơi tanker khó bị chết nhất và cũng là những kẻ chết cuối cùng (nếu phe mình thua), chẳng có thằng nào đủ ngu ngốc đến mức “chăm sóc” tanker trước mà để tụi DD/nuker tha hồ mà “tàn sát”.

5. Mystic

Đừng nghĩ rằng mystic là 1 đối thủ có thể hạ dễ dàng, với sự kinh hoàng của những phép thuật mang yếu tố lửa, đất, nước, … họ nhanh chóng chuẩn bị cho 1 cuộc tàn sát ở bất cứ đâu.

Mystic khiến party của bạn trở nên rất mạnh, bạn vừa chạy, vừa sleep, chôn chân,…. vừa bắn vẫn có thể tiễn những tanker mạnh lên đường như chơi, Nhưng do ko chịu nổi mức sát thương quá lớn do đối thủ gây ra nên hãy cẩn thận với những nhân vật dùng dagger và ranger bạn nhé, khắc tinh của bạn đấy

Mỗi mystic  của từng chủng tộc đều có 1 yếu tố đặc biệt cho riêng mình, ví dụ dark wizard của dark elf mang yếu tố gió, elf wizard mang yếu tố nước, và bạn human wizard mang yếu tố lửa. Do đó khi đi săn hay luyện lv hãy chú ý những nơi nhiều quái vật kỵ lửa và air( không khí). Khi đánh chúng bạn được+ 50% sát thương.

Bài viết có sử dùng nguồn ở 1 số forum và wed. Nguồn 

Lineage 2 Revolution – Việt Nam

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"