Last Day on Earth: Survival – Cẩm nang sống sót cho người mới chơi (P2)

Published on 10/07/2017

Trong phần trước chúng ta đã bắt đầu với phần hướng dẫn làm sao để có thể tiết kiệm thời gian và sống sót với việc thu thập tài nguyên một cách hiệu quả nhất trong Last Day on Earth: Survival. Hôm nay GameHub sẽ tiếp tục với phần hướng dẫn nâng cao nơi bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách chông gai hơn.

[​IMG]


Đồ cấp cao

Thành thật mà nó ở những Level đầu thì việc tự craft cho mình vũ khí hay trang bị là hết sức khó khăn, bất kể sau này bạn có thể học được skill tạo ra chúng. Tuy nhiên cho đến khi học được những skill này thì yên tâm là bạn sẽ chết lên chết xuống phải hàng chục lần, thậm chí ức chế dẫn đến bỏ game. Vì thế hãy quên ngay việc có thể tự chế các món đồ hàng khá cho mình vào thời gian đầu, mà thay vào đó bạn sẽ phải nhặt nhạnh và tích góp chúng.

Do đó đây sẽ là những nơi mà bạn phải để ý đến đầu tiên: Alpha Base (căn cứ Alpha), Downed Airplanes (Khu vực tai nạn máy bay) và Army Supply Drops (Hàng tiếp tế từ quân đội). Trong ba nơi này thì Alpha Base là nơi cố định và chỉ có thể vào được nếu bạn có thẻ quân đội Alpha tương ứng. Thẻ này có thể nhặt được từ các hòm đồ, xác zombie rải rác ở các nơi như khu rừng, bãi đá xung quanh khu vực nhà bạn. Alpha Base là vậy thì Downed Airplanes và Army Supply Drops diễn ra theo dạng Event. Tức là chúng xuất hiện ngẫu nhiên với khoảng thời gian giới hạn vì thế nếu có đủ "Energy" bạn nên đến đó ngay để thu thập những tài nguyên hiếm.

[​IMG]


Theo kinh nghiệm thì những khu máy bay rơi và căn cứ quân sự là nơi bạn thường nhặt được các bộ giáp chống đạn và súng nhiều nhất so với Supply Drops. Cố gắng nhặt nhạnh những tài nguyên tại các khu vực này các nhiều càng tốt và mang về nhà vì chúng rất cần thiết cho sau này. Tuy rằng súng đạn rất hữu hiệu nhưng cố gắng dùng chỉ khi đụng mặt với người sống sót khác hay các loại Zombie đặc biệt. Hãy sử dụng vũ khí cận chiến để xử các loại thường thường bậc trung.

Tham gia Combat

Ở thời điểm hiện tại, game không hề có chế độ PvP đúng nghĩa. Phải, bạn không hề nghe nhầm đầu. Những căn cứ với tên người xuất hiện xung quanh nhà bạn là giả. Những kẻ bất ngờ xuất hiện mỗi khi bạn khám phá đâu đó là giả. Họ không phải là người chơi thật điều khiển mà chỉ là những AI mang mác game thủ mà thôi. Đó chính là lý do tại sao chúng chỉ có một chức năng duy nhất… đó là tấn công cho tới chết, dù đó là bản thân nó hay chính bạn. Với suy nghĩ đó, chúng ta cần phải cẩn trọng hơn khi giao chiến với những đối thủ này vì chúng không biết dừng và không biết sợ.

[​IMG]

Việc đầu tiên cần làm khi tham gia combat đó là nhận biết vũ khí cũng như trang bị mà những kẻ địch này mang trên người. Nếu thấy những đối thủ này mang vũ khí mà mình chưa từng thấy hoặc còn nằm sâu trong bảng "chế đồ", hơn nữa còn mang các bộ đồ quân sự thì bạn nên cân nhắc bỏ chạy ngay lập tức. Tất nhiên nếu có vũ khí và trang bị cao hơn, khả năng sống sót khi giao chiến có thể tăng cao. Nhưng bạn cũng cần phải nhìn vào lượng máu của mình. Đồ xịn mà máu ít thì vẫn dễ chết khi đấu với một tay đồ làng nhàng bậc trung mà máy đầy ngập não.

Ngoài ra cũng nên nhớ một chức năng "ẩn" mà nhiều người bỏ qua trong Last Day on Earth đó là slot đổi nhanh item. Phải, game hoàn toàn có cơ chế này mà rất nhiều trong chúng ta không để ý. Ở Menu hòm đồ nhân vật bạn có thể thấy bên dưới các slot quần áo và vũ khí là một biểu tượng túi quần. Nhưng thay vì cho game thủ lắp một món đồ nào vào đó đây lại chính là nơi để bạn gắn item với cơ chế dùng nhanh. Đây là một công cụ vô cùng hữu hiệu giúp bạn hồi nhanh máu khi combat mà không phải mở túi đồ vì nhiều khi mở túi đồ xong thì chúng ta đã chết từ lâu rồi..

[​IMG]

Còn tiếp


Với những bạn đọc nào chưa có cơ hội thưởng thức game, có thể tải Last Day on Earth: Survival tại đây:

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"