Biện pháp trị ghẻ Demodex khuyên dùng từ bác sĩ thu y

Published on 7 Tháng Mười Một, 2017

Nhiều người nuôi chó lâu năm có lẽ biết đến ghẻ ở chó là một bệnh trên da chó nó phát bệnh khi mà cơ thể chó đang ở tình trạng không được tốt. Bệnh ghẻ Demodex có thể truyền từ mẹ sang con trong mấy buổi đầu bú sữa. Cùng tìm hiểu triệu chứng của bệnh ghẻ Demodex và cách thức chữa trị bệnh này ngay Dưới đây nhé.

Triệu chứng bệnh

  • Ghẻ Demodex được chia ra làm hai dạng: 1 là dạng ghẻ toàn thân, 2 là dạng ghẻ theo từng khu trú ngụ
  • Ghẻ Demodex không khiến chó bị ngứa ngáy Nhưng nó sẽ dẫn đến cho trở nên đau đớn do lở loét do cái ghẻ gây lên.
  • Ghẻ Demodex theo từng khu chú sẽ làm tổn thương chó ở các vùng nhỏ còn ghẻ Demodex toàn thân thì gây cho chó bị ghẻ ở khắp toàn thân trở nên vảy, rụng lông.

Khi chó trở nên ghẻ Demodex từng vùng thì sẽ dễ dàng chữa chị hơn bởi nó chỉ trở nên ghẻ ở các phần lông it là chủ yêu nên có thể chữa trị theo từng khu.

Còn ghẻ Demodex cả người chó thì đây là trường hợp chú cún của bạn đã trở nên nặng khiến cho bị rụng lông toàn thân, da đóng vảy, tiết dịch làm cho bị sốt, lờ đờ, mệt mỏi và muốn nằm 1 chỗ. Bệnh ghẻ Demodex này có thể gặp phải ở cả cho trưởng thành lẫn chó non. Khi đã bỉ ghẻ demodex toàn thân thì rất khó chữa trị nên mình khuyên mọi người khi nuôi chó nên theo dõi cơ thể cho hàng tuần.

Biện pháp trị ghẻ Demodex khuyên dùng

Khi phát hiện chó của mình trở nên ghẻ Demodex các bạn điều trị theo những bước như sau:

Đầu tiên là kiểm soát bệnh ghẻ Demodex trên cơ thể chó để cái ghẻ không phát triển ra toàn cơ thể cho nữa bằng cách thức cho chó sử dụng kháng sinh phù nhiễm và phục hồi nhanh.

Tiếp đến sử dụng thuốc Advocate một loại thuốc giúp điều trị ghẻ Demodex, ghẻ sarcoptes, rận, bọ chét, phòng ngừa Các loại giun, điều trị viêm da

Cách sử dụng loại thuốc này như sau:

Bạn lấy tuýp thuốc trong hộp ra và giữ tuýp thuốc ở vị trí thẳng đứng văn và kéo nắp tuýp thuốc ra và quay ngược nắp tuýp thuốc lại và vặn vào đầu tuýp thuốc để làm thủng phần nhựa trên miệng tuýp thuốc.

Sau đây sẽ nhỏ thuốc vào giữa phần 2 xương hông bả vai của cho hay người ta gọi là nhỏ gáy chó. Bạn vạch phần lông chó ra và nhỏ vào. chú ý bạn nên nhỏ theo dọc sống lưng chứ đừng nhỏ tại 1 điểm như thế thuốc sẽ chảy ra 2 bên.

Liều lượng áp dụng như sau: Bạn dùng 0,1ml trên 1kg thể trọng cún nếu chó của bạn nặng 5kg thì dùng 5ml.

Sản phẩm thuốc Advocate có những dòng tuýp 1ml, hai,5ml, 4ml và 3 tuýp một hộp.

Bạn nên tham khảo bảng hướng dẫn áp dụng thuốc sau:

Trng lượng ca chó (kg) Kích c tuýp thuc s dng Dung tích (ml)
bốn – 10 kg Advocate® cho chó vừa một ml
10 – 25 kg Advocate® cho chó lớn 2,5 ml
25 – 40 kg Advocate® cho chó cực lớn bốn ml
Trên 40 kg Kết hợp tuýp thuốc phù hợp đối với trọng lượng

Bạn có thể xem thêm sản phầm:

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"